------ --------- --------- --------- --------- --------- -----

3 Điều mà bất cứ ai kinh doanh quần áo thể thao cũng phải biết

-Thị trường tăng trưởng mạnh do đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Xu hướng làm đẹp gắn liền với sức khỏe có tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực kinh doanh này.
-Đáp ứng nhu cầu của thị trường nhiều nhà đầu tư liên tục mở các cửa hàng thể thao, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai mở cũng thành công.
– Xưởng may quần áo thể thao hàng vnxk-BIG SPORT sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về kinh doanh quần áo thể thao cho các bạn đang mong muốn kinh doanh và đã kinh doanh mặt hàng này chưa thành công hay muốn thành công hơn nữa.

3 Điều mà bất cứ ai kinh doanh quần áo thể thao cũng phải biết.

3-dieu-ma-bat-cu-ai-kinh-doanh-quan-ao-the-thao-cung-phai-biet/

—Điều thứ nhất :

Phân khúc khách hàng mình nhắm tới là ai, Thấp, trung, cao, để lựa chọn sản phẩm cho phù hơp.
+ Trước hết bạn cần phải hiểu biết chung về thị trường, mỗi nhóm khách hàng có những nhu cầu khác nhau, và sản phẩm bạn muốn hướng tới phục vụ cho nhóm khách hàng nào. Nếu bạn chỉ hiểu biết chung chung và không hiểu rõ về sản phẩm cũng như thị trường thì rất dễ dẫn đến thua lỗ.
+ Bạn không thể phục vụ hết tất cả các nhu cầu của khách hàng. Thay vào đó bạn nên chọn nhóm khách hàng mục tiêu và làm tốt hơn nhiều so với đối thủ của bạn. Nếu ôm đồm nhiều nhóm khách hàng bạn sẽ phải đầu tư hàng hóa dàn trải và đội vốn lên rất cao, hàng tồn kho nhiều và ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

—Điều thứ hai:

Lựa chọn mô hình kinh doanh: offline hay offline.
+ Đến thời điểm này thì chúng ta không bàn cãi về hình thức kinh doanh online nữa. Nhất là mạng xã hội đang ngày càng mở rộng tạo điều kiện cho việc lan truyền tin tức nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, một vấn đề này sinh là càng phát triển thì kinh doanh online lại càng tách biệt so với kinh doanh truyền thống(off line), thậm chí còn có xu hướng cạnh tranh gay gắt. Với những người đang khởi nghiệp kinh doanh thì việc lựa chọn giữa hai hình thức này thực sự là một quyết định khó khăn.
=> Bài viết sau đây của Big Sport sẽ là bản so sánh khách quan giữa kinh doanh online và offline, để giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.
+ Các khoản chi phí : để mở một cửa hàng kinh doanh thể thao, phải chuẩn bị một khoản chi phí không hề nhỏ, chỉ tính riêng về khoản chi phí thuê mặt bằng đã có thể lên đến vài chục triệu nếu như địa điểm thuận lợi, trung tâm. Cộng thêm vào đó là chi phí sửa chữa setup, trang thiết bị, nếu như quy mô lớn thì cần phải có một kho hàng để dự trữ nữa. Như vậy chi phí cơ bản cho một của hàng trung bình có thể gần 100 triệu đồng.
+ Trong khi đó nếu chọn hình thức kinh doanh online bạ chỉ cần bỏ ra một số tiền kinh doanh khá nhỏ để xây dưng nền tảng ban đầu bao gồm thiết kế wedsite và tiếp thị, thậm chí một số người sử dụng mạng xã hội còn không tốn một đồng nào. Chi phí để có một một wedsite chuyên nghiệp so với việc mở cửa hàng vật lí thấp hơp rất nhiều, chỉ cần bỏ ra chưa đến 10tr đồng wedsite của bạn chẳng thua kém gì so với các wedsite nào trên thị trường hiện nay.
=> Khả năng quản lí giữa kinh doanh online và offline.
-Việc kinh doanh offline chắc chắn rối hơn rất nhiều so với online, Ngoài vấn đề kiểm tra thông tin sản phẩm các hoạt đông mua-bán, xuất-nhập, bạn còn phải quản lí cả nhân viên nữa. Trong khi đó các hoạt động quản lí trên wedsite đều được lưu trữ thông tin tự động, cho phép bạn truy xuất thông tin bất cứ lúc nào để kiểm tra,rất tiện lợi.
-Xét cho chuẩn mực thì đúng là kinh doanh online hoàn toàn lợi thế hơn về mô hình, thị trường, vốn đầu tư. Nhưng mô hình nào cũng có mặt ưu điểm và nhược điểm.
-Về mặt ưu điểm thì ta đã nêu ở trên nhưng nếu như kết hợp với cả truyền thống thì việc xây dựng tên tuổi và hướng đi sẽ lâu dài hơn.
— Lí do tại sao tôi nói như vậy:
-Là vì có rất nhiều trường hợp người mua mất lòng tin với sản phẩm hình ảnh và thực tế của hàng online không đúng chất lượng. Vì vậy xây dựng lòng tin, lòng trung thành của khách hàng là rất khó khăn.
-Với kinh doanh của hàng truyền thống(offline)vấn đề này được hạn chế tối đa, người dùng có thể kiểm tra sản phẩm trực tiếp, Mọi giao dịch đều tiếp xúc với chủ của hàng nên không tình trạng bị lừa đảo. Ngoài ra khi khiếu nại khách hàng cũng biết là đâu để đối chất.

—Điều thứ ba:

Là nguồn hàng kinh doanh quần áo thể thao lấy ở đâu ?
+ Tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nhập nguồn hàng tốt nhất nhất hiện nay để có sự tối ưu và hiệu quả về mặt kinh doanh.

Những nguồn nhập hàng mà ai cũng phải biết

1,Nhập nguồn hàng từ các xưởng may.

+ Hiện nay khi đặt hàng và lấy hàng tại các xưởng may rất thuận lợi từ chất liệu vải mong muốn đến đặt các mẫu, và được theo dõi sản xuất. Giá cả và chất lượng của các xưởng khác nhau, chất lượng mẫu mã tùy vào từng xưởng.
+ Các xưởng hiện nay thường sản xuất hàng thương hiệu :ni.ke,adi.das,pum.a,jog.er,….Và khi bạn có nhu cầu may theo mẫu thì các xưởng cũng đều có thể làm được với giá cả tùy thuộc số lượng. Nhưng thường thì hàng có sẵn sẽ rẻ hơn.
+ Sự ổn định và chất lượng của các xưởng may khá là chênh lệch về kĩ thuật, chất lượng vải,…Vì vậy khi bạn có ý định đặt may hay nhập sỉ thì nên đến trực tiếp tới xưởng kiểm tra chất lượng.

2,Nguồn hàng từ các chợ quần áo sỉ.

+ Mọi người hiện nay tới các chợ sỉ đầu mối bán sỉ quần áo rất dễ để hỏi các mặt hàng cần tìm, chỉ cần tới chợ hỏi cửa hàng cung cấp quần áo thể thao giá sỉ là sẽ có người chỉ dẫn bạn. Nhưng đây thường không phải là nguồn hàng tốt nhất và rất dễ bị chặt chém khi bạn chưa hiểu rõ về phân khúc thị trường đồ thể thao.

3,Nguồn hàng từ Trung Quốc.

+ Trung Quốc là một trong nước nguồn hàng đa dạng và là nơi có những xưởng may gia công lớn của các nước tới gia công.Các thương hiệu thể thao nổi tiếng như addias,nike ,…đều gia công tại các xưởng may của Trung Quốc. Vậy nên các nguồn hàng sỉ đồ thể thao giá rẻ Trung Quốc rất được ưa chuộng vì xưởng may lớn, hàng hóa luôn nhiều và đa dạng mẫu mã, Chất lượng vải và đường chỉ may chất lượng, Nếu không phải dân trong nghề khó phát hiện với hàng chính hãng.
+ Đó là về bề mặt nổi, nhưng vẫn có chuyện các xưởng may làm không đúng chất lượng, ban đầu hàng chuẩn đẹp, nhưng lần hai, lần ba khi tiếp tục nhập hàng thì không đúng với chất lượng, rất dễ bị mất tiền. Vì khi chuyển tiền, hàng về không đúng chất lượng so ra có khi mắc gấp 2,3 lần so với các xưởng tại Việt Nam.
Đó là toàn bộ những kiến thức kinh nghiệm của “Xưởng may quần áo Thể Thao Big Sport” chia sẻ để các bạn có một chiến lược thật tốt về nghành kinh doanh mặt hàng này.
Hãy chọn lọc và lên kế hoạch hành động-hành động để thỏa niềm đam mê kinh doanh hướng tới sự thành công.
Cảm ơn các bạn đã xem chia sẻ của Big Sport về: 3 Điều mà bất cứ ai kinh doanh quần áo thể thao cũng phải biết.

Mời anh chị có thể tham khảo thêm các dịch vụ của Big Sport:

Zalo lấy sỉ sẵn ZALO ĐẶT may (Local- REP) zalo đặt xuất khẩu


Thông tin liên hệ Xưởng gia công FOB áo thun Local Brand:

Xin mời anh, chị theo dõi Fanpage của Big Sport: https://www.facebook.com/xuongmaysiquanthethaovnxk 

Xin mời đăng ký Kênh Youtube của Big Sport: https://www.youtube.com/channel/UCk-7WG6_EQZ99kd0Z1tIUIw

Anh, chị có thể đọc thêm để hiểu hơn về Big Sport.

Xưởng Big Sport, chuyên may- gia công- đổ sỉ sẵn quần áo thun thể thao vnxk.

Luôn luôn nỗ lực hết sức mình để cải tiến, phát triển từng ngày.Và luôn mong muốn đồng hành cung cấp các sản phẩm chất lượng cho công việc kinh doanh của Anh/ chị!

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay